Bạn có bao nhiêu người bạn đúng nghĩa?

Chủ nhật - 02/02/2020 02:39
Rất nhiều người trong chúng ta tưởng rằng mình có rất nhiều bạn bè thân thiết, và bạn luôn có niềm tin rằng họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn. Nhưng thật sự thì bạn có bao nhiêu người bạn như thế?
Thế nào là bạn thân.
Thế nào là bạn thân.
Tình bạn là một thứ tình cảm được gắn kết và vun đắp từng ngày, qua một thời gian rất dài mới có thể hình thành và bền vững, thứ tình cảm đó có thể hơn cả tình anh em máu mủ ruột thịt.
Nhưng thật sự bạn có bao nhiêu người bạn như vậy?

mo thay ban be cu chet danh so gi mo thay ban be cho tien bi danh 1

Cách đây mấy tháng, tôi nhận được một cuộc gọi của người bạn mà đã suốt 2 năm tôi không còn giữ liên lạc, nội dung cuộc điện thoại là muốn nhờ tôi giúp đỡ cho vay một khoản tiền tương đối lớn. Tôi ậm ừ và hẹn 10 phút nữa gọi lại. Thật sự mà nói đó là số tiền lớn với tôi, mà người bạn này tôi cho rằng không thân thiết gì mấy, Nhưng rồi tôi vẫn quyết định gọi lại và giúp đỡ cậu ấy.

Hôm sau cậu ta hẹn tôi gặp mặt, cậu ấy nói: "tôi gọi cho bạn là cuộc gọi thứ 12 theo mức độ thân thiết giảm dần trong danh sách bạn bè của tôi. 11 người kia đều đưa ra lý do từ chối giúp tôi. Khi tôi gọi cậu cũng chỉ nghĩ rằng may rủi, và lúc đó thật sự tôi rất tuyệt vọng, lúc mà cậu hẹn 10 phút nữa gọi lại tôi nghĩ chắc sẽ phải gọi cuộc gọi thứ 13, nhưng thật không ngờ..."

dulich pulo

Những câu nói của người bạn đó quanh quẩn trong đầu tôi suốt nhiều ngày liền, Cho đến một ngày tôi quyết định tìm hiểu ai mới là bạn mình.

Tôi nhắn 1 dòng tin nhắn với nội dung giống nhau cho 10 người bạn: "tôi có chút rắc rối về tài chính hiện tại, tôi đang cần 10 triệu bạn có thể sắp xếp giúp tôi được không? Có gì nhắn lại nhé"

10 tin nhắn được gửi đi, trong đó 7 người mà tôi thường xuyên gặp mặt, và cũng là những người mà tôi thường xuyên giúp đỡ thì đến tận tối muộn hôm đó mới có 3 tin của những người bạn thân nhắn lại với những tin nhắn kiểu như, người thì đợt này tao dồn tiền đầu tư hết rồi, mày hỏi thằng x, y, z xem. Người thì con a vừa mới phải đóng học 15tr giờ anh cũng kẹt quá. Thằng thì thời gian này t thua lỗ, chứ như trước thì không vấn đề gì rồi, thông cảm nhé...

Riêng chỉ có 2 người  gọi lại cho tôi ngay sau khi tôi gửi tin nhắn, và 2 người này trước giờ chưa nhờ tôi giúp việc gì cả, kể cả những cuộc vui tôi cũng ít khi gọi tới 2 người này, vậy mà tôi nhận được cuộc gọi với nội dung giống nhau :"bạn đang ở đâu tôi mang tiền qua cho, hoặc gửi số tài khoản tôi chuyển luôn nhé"

photo 0 1501475073936

Tôi gọi người bạn hôm đó kể về chuyện này.
Người bạn đó hỏi: "vậy bạn có nói sự thật cho 2 người đó biết không";
"tất nhiên là không rồi" - tôi trả lời.
Người đó nói: "Vậy từ giờ bạn chỉ có 2 người bạn đó thôi, không nhiều đâu, haha"
Nói tiếp: "nếu nói tôi trước thì tôi khuyên bạn không nên làm thế, bởi vì bạn sẽ rất thất vọng và cảm thấy cô đơn vô cùng".
Đúng vậy, tuy chỉ là thử, nhưng cảm thấy rất tuyệt vọng, như vừa trên mây bị rơi bịch phát xuống hố sâu vậy, vì trước giờ tôi chưa bao giờ nhờ vả vào bạn bè điều gì, tôi luôn nghĩ rằng mình có rất nhiều bạn tốt, luôn sẵn sàng bên cạnh tôi khi tôi gặp khó khăn.

Khi cuộc sống hàng ngày diễn ra, chúng ta tưởng rằng có rất nhiều bạn thân, chỉ cần một cuộc điện thoại thôi cũng đủ tụ tập 5 - 7 người bạn nhiệt tình đến ngay điểm hẹn trong tich tắc. Đó là cuộc sống hàng ngày, khi bạn gọi tụ tập vui chơi, hoặc nhậu nhẹt ăn uống. Nhưng khi có biến cố, bạn cần được giúp đỡ, cần có những người bạn nhất thì sẽ ra sao?

Bạn thân không chỉ khi vui có, khi buồn có... nhưng khi khó khăn thì không thấy một ai. Bạn thân theo đúng nghĩa chính là giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng kéo nhau đi lên những tầm cao hơn, chứ không phải bạn là để đi chơi vui đùa.

photo 0 1501475073936

Có những người bạn tưởng chừng chẳng mấy thân thiết, cả năm không gặp 1 lần, cũng chẳng liên lạc hỏi thăm, nhưng khi bạn gặp khó khăn thì lại sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ, còn những người mà bạn cho là thân thiết nhất, khi gặp khó khăn lại lé tránh bạn. Vì thế hãy cố gắng tìm hiểu ai mới là người bạn thực sự nhé!

Tác giả bài viết: Tiệp Vũ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!... Nếu bài viết có ích với bạn, hãy chia sẻ, like bài viết để động viên tác giả, cũng như mang đến thông tin có ích tới bạn bè và người thân nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây