Hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên

Thứ sáu - 07/02/2020 12:38
Danh vọng, địa vị, tiền tài... con người luôn cố theo đuổi nó, nhưng cuối cùng khi tuổi cùng sức kiệt chúng ta nghĩ vậy mình hao tâm tổn trí phấn đấu suốt bao nhiêu năm cuộc đời có ý nghĩa gì?
Tận hưởng cuộc sống
Tận hưởng cuộc sống
Ngay từ bé khi chúng ta còn ngồi trong ghế nhà trường, chúng ta đã đc dạy phải cố gắng vươn lên, còn trẻ còn khỏe phải phấn đấu hết sức để có địa vị, danh vọng, tiền tài... chúng ta được nhồi nhét mọi thứ liên quan tới tiền bạc, làm gì, làm như nào để kiếm thật nhiều tiền..v.vv...

Chúng ta đã thấm sâu ý nghĩ phải có nhiều tiền, chính vì vậy chúng ta đã làm mọi thứ để kiếm tiền, hàng ngày vắt óc suy nghĩ làm thế nào để kiếm ra được thật nhiều tiền, dần dần chúng ta đi vào vòng xoáy của cuộc đời, của những ngày tháng chỉ biết kiếm tiền và kiếm tiền. Chúng ta hao tâm khổ tướng để tìm cách kiếm tiền, khi kiếm được những đồng tiền Chúng ta thấy vui, mà đúng ra niềm vui đó là niềm vui ảo khi có tiền, niềm vui đó chỉ một chốc 1 lát sau đó lại biến mất, chúng ta lại đặt mục tiêu cao hơn, và lại bắt đầu những ngày tháng vắt óc để đạt mục tiêu... cứ như vậy vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại... suy cho cùng đến cuối đời chúng ta vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn, chưa có một hạnh phúc thực sự. Chúng ta mãi mãi không đạt được mục tiêu của cuộc đời... Đó chính là hạnh phúc.
Hạnh phúc của cuộc sống
Có 1 anh đánh cá, không như những ngư dân khác. Sáng ra anh dành 1 tiếng ra biển đánh cá rồi về mang cá ra chợ đổ cho buôn lái, ngày nào cũng như vày nào, ông chỉ đánh cá đúng 1 tiếng.

Có người thấy lạ đến gần nói chuyện với anh: "xin chào anh! Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp trường đại học kinh doanh của hoa kỳ. Tôi thấy lạ là sao a dành thời gian làm việc ít như vậy, tôi có thể giúp a về kế hoạch để anh có thể giàu có hơn.
Ví dụ như hàng ngày anh dùng toàn bộ thời gian để tích cực đánh thật nhiều cá, 1 thời gian sau a có thể có 1 khoản tiền và đầu tư 1 chiếc tàu lớn hơn.. khi chiếc tàu lớn đó hoạt động a sẽ kiếm được rất nhiều tiền và đầu tư thêm nhiều chiếc tàu khác.. cứ như vậy a sẽ rất giàu có."

Anh đánh cá hỏi lại: "vậy trong bao lâu tôi có thể có được nhiều chiếc tàu và giàu có như kế hoạch của anh"

Anh sinh viên trả lời: "Có thể là 30 hoặc 35 năm là anh có thể thành công"

Anh đánh cá hỏi: "Vậy có nhiều tiền như thế để làm gì?"

A sinh viên trả lời: - "tất nhiên là để hưởng thụ cuộc sống rồi"

- "Hưởng thụ như nào?"

"Khi anh giàu có, a có thể có 1 căn nhà gần bãi biển, nằm tắm nắng và nhâm nhi ly rượu sam panh v.v..." 

Anh đánh cá trả lời: "Vậy đó chẳng phải là cuộc sống hiện giờ của tôi sao? Tại sao tôi lại phải đợi đến 30 năm sau cơ chứ" 
Thư giãn và thoải mái nhất
Chúng ta thường quên mất ý nghĩa thật sự của cuộc sống là niềm vui và hạnh phúc. Chúng ta mãi vất vả xoay sở suốt gần cả cuộc đời để kiếm nhiều tiền với mong muốn sau này khi có đủ sẽ dùng để hưởng thụ, và cứ thế chúng ta không biết đến lúc nào là đủ, khi sức lực cùng kiệt thì cũng là lúc chúng ta nghĩ "rốt cuộc mình cày quốc cả đời để làm gì mà sao cuộc sống vẫn cứ khổ thế này" lúc đó dù có bao nhiêu tiền thì chúng ta cũng thấy cuộc sống thật vô nghĩa. 

chúng ta hãy nhớ răng: thời gian không ngừng trôi, mỗi giây trôi qua thì cuộc sống của chúng ta sẽ ngắn lại, tại sao không tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ? - Trong điều kiện cho phép.

Tại sao lại phải khổ sở trong thời gian dài lao đầu vào kiếm tiền, tiết kiệm tiền, rồi mục đích cuối cùng cũng chỉ là dùng tiền cho cuộc sống?

Lời khuyên: hãy để mọi thứ trôi qua một cách tự nhiên, đừng dùng hết thời gian trong ngày để vắt óc tính toán. Cuộc sống được mấy lúc đâu sao ko dành thời gian để hưởng thụ cuộc sống này chứ? Hãy nhớ ý nghĩa của cuộc sống là vui và hạnh phúc của hiện tại chứ không phải tương lai...

Tác giả bài viết: Tiệp Vũ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!... Nếu bài viết có ích với bạn, hãy chia sẻ, like bài viết để động viên tác giả, cũng như mang đến thông tin có ích tới bạn bè và người thân nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây